công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Trong thị trường lao động hiện nay nghề kế toán được nhiều bạn trẻ chọn làm nghề nghiệp của mình sau này. Vậy kế toán là gì? Để học kế toán thì cần học những gì? Các công việc của kế toán viên là gì? Hãy cùng Kế Toán Minh Việt tìm hiểu nhé!

Kế toán là quá trình xác định, ghi chép, tổng hợp và báo cáo các thông tin kinh tế cho những người ra quyết định. Quá trình kế toán được mô tả như sau: Các sự kiện hay giao dịch -> Phân tích và ghi chép -> Các báo cáo tài chính -> Những người sử dụng

Quy trình học kế toán

Thông thường khi học chuyên ngành kế toán học các môn học như: Nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán,hân tích ngân sách, chiến lược kinh doanh, kế toán tài chính, báo cáo tài chính, hệ thông thông tin, kế toán quốc tế, kinh tế vi mô, kế toán quản trị, tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp, phân tích định lượng, quản lý rủi ro, kế toán thuế và những môn học cơ bản khác.

kế toán cần học những gì

1. Nguyên lý kế toán

Là môn đại cương cơ bản vì vậy các sinh viên khi theo học chuyên ngành kế toán không được lơ là và phải tập trung khi bắt đầu học môn này. Nguyên lý kế toán là nền tảng cho các môn chuyên ngành sau này để bạn có thể hiểu sâu về hơn về các nội dung kiến thức của kế toán.Nguyên lý kế toán là môn học cơ bản đầu tiên trong chương trình học của chuyên ngành kế toán mà bất kỳ sinh viên nào cũng phải học.

Nguyên lý kế toán cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về: Mã số tài khoản, Cách phân biệt tài sản và nguồn vốn, Được tiếp cận với những mã số tài khoản trên bảng báo cáo tài chính, Cách thực hiện định khoán các nghiệp vụ,…

Nguyên lý kế toán sẽ hình thành rõ được công việc của một kế toán phải thực hiện, sinh viên hiểu rõ được bản chất của kế toán, hiểu và biết cách vận dụng các nguyên tắc trong kế toán

2. Kế toán tài chính

Môn kế toán tài chính bao gồm:

Kế toán tài chính doanh nghiệp

Kế toán hành chính sự nghiệp.

Kế toán tài chính giúp bạn làm quen với các nghiệp vụ kế toán phát sinh, cách thức hạch toán tài khoản, kết hợp để vẽ sơ đồ chữ T tạo sự liên kết giữa các tài khoản khác nhau.

Kế toán chi phí và quản trị

Kế toán quản trị là môn học giúp sinh viên thu thập, phân tích giải thích và truyền đạt thông tin cho các nhà quản lý.

Là cơ sở giúp nhà quản lý đưa ra được các quyết định về: tài chính, nhân sự, … Cũng như lập kế hoạch kiểm soát nhằm đảm bảo kế hoạch được thực hiện đúng như đề ra.

3. Kế toán thực hành

Bên cạnh việc học tập những kiến thức trên mặt lý thuyết như các môn: kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán công nợ và kế toán xây dựng. Việc thực hành thường xuyên giúp các bạn sinh viên không khỏi bỡ ngơ khi làm việc tại các doanh nghiệp.

Các sinh viên sẽ được giảng viên dạy thực hành các công việc của kế toán tại doanh nghiệp. Cách xử lý khi phát sinh các trực từ bằng cách sử dụng các phần mềm kế toán như: FAST, Misa hoặc trên Excel

Các kỹ năng làm việc cần có của kế toán:

  • Kỹ năng sử dụng các công cụ tin học văn phòng(word , excel,…)
  • Kỹ năng sử dụng các phần mềm kế toán misa, fast…
  • Kỹ năng báo cáo thuế
  • Kỹ năng báo cáo tài chính
  • Kỹ năng lập bảng biểu
  • Kỹ năng quyết toán thuế
  • Kỹ năng rà soát sổ sách kế toán
  • ……….

Đây là kỹ năng cần thiết của 1 kế toán trước khi đi xin việc. Nếu bạn đang chưa thành thạo các kỹ năng và cần 1 khóa đào tạo kế toán thực hành, hãy đăng ký ngay tới Công ty Kế Toán Minh Việt Hotline: 0972 868 960 để được hỗ trợ

Công việc hàng ngày của kế toán viên là gì?

Thu thập thông tin về các hoạt động kinh tế, tài chính phát sinh trong đơn vị và đưa vào chứng từ kế toán như phiếu thu, phiếu chi tiền, phiếu nhập, xuất kho, hóa đơn bán hàng...

Tiếp nhận kiểm soát chứng từ kế toán. Hằng ngày doanh nghiệp phát sinh rất nhiều hoạt động thu chi khác nhau, kế toán phải kiểm soát những chứng từ liên quan để đảm bảo tính chính xác của các hoạt động.

Ghi sổ kế toán. Khi có các hoạt động kinh tế phát sinh thì kế toán sẽ tổng hợp, ghi chép lại tất cả các hoạt động một cách cụ thể, chính xác, trung thực và kịp thời. Dựa vào các ghi chép hằng ngày này, nhân viên kế toán sẽ tổng hợp lại vào mỗi cuối tháng để đưa vào sổ kế toán phù hợp.

Tổng hợp làm báo cáo, hằng tháng nhân viên kế toán sẽ tổng hợp lại tất cả số liệu từ các sổ kế toán đã ghi chép, lập thành các báo cáo chi tiết, cụ thể để trình lên lãnh đạo công ty, những thông tin về tài chính ấy có giá trị quan trọng trong việc đưa ra quyết định điều chỉnh phù hợp cho các hoạt động của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp ngày một phát triển hơn.


Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960