công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

THỦ TỤC MUA HÓA ĐƠN TẠI CƠ QUAN THUẾ MỚI NHẤT NĂM 2018 - 2019 BAO GỒM

1. Đối tượng mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành.

Tại Điều 11 của Thông tư 39/2014/TT-BTC có quy định về Đối tượng mua hóa đơn của cơ quan thuế như sau:

- Tổ chức không phải là Doanh nghiệp nhưng có hoạt động kinh doanh (bao gồm cả hợp tác xã, nhà thầu nước ngoài, ban quản lý dự án). 

- Tổ chức không phải là các tổ chức có hoạt động kinh doanh nhưng không được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh Nghiệp và pháp luật kinh doanh chuyên ngành khác.

thủ tục mua hóa đơn tại cơ quan thuế

- Hộ, cá nhân kinh doanh.

- Tổ chức kinh doanh, Doanh nghiệp nộp thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp theo tỷ lệ % nhân với doanh thu.

- Doanh nghiệp đang sử dụng hoá đơn tự in, đặt in thuộc loại rủi ro cao về thuế: Đây là các Doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu dưới 15 tỷ đồng và có một trong các dấu hiệu nhận biết như Doanh nghiệp không có quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp các cơ sở vật chất sau: nhà máy; xưởng sản xuất; kho hàng; phương tiện vận tải; cửa hàng và các cơ sở vật chất khác; Doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khai thác đất, đá, cát, sỏi...

- Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in có hành vi vi phạm về hóa đơn bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi trốn thuế, gian lận thuế.

2.  Thủ tục mua hóa đơn tại cơ quan thuế gồm những giấy tờ sau:

Tại Điểm a, Khoản 2 Điều 12 của Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định về thủ tục mua hóa đơn tại cơ quan thuế như sau:

Các loại giấy tờ

Số lượng

Tổ chức, hộ, cá nhân mua hóa đơn lần đầu phải có Văn bản cam kết (Mẫu số 3.16 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC) về địa chỉ sản xuất, kinh doanh phù hợp với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy phép đầu tư (giấy phép hành nghề) hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền.

02 bản

Đơn Đề nghị mua hoá đơn (Mẫu số 3.3 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC)

02 bản

Chứng minh thư nhân dân của người đứng tên trong đơn. Trường hợp người đứng tên trong đơn ủy quyền cho nhân viên cấp dưới đi mua hóa đơn thì phải có Giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật, và Chứng minh thư nhân dân của nhân viên được ủy quyền.

02 bản photo CMND không cần công chứng của người đi mua hóa đơn và 02 bản giấy ủy quyền

Giấp phép đăng ký kinh doanh (bản sao y)

02 bản không cần công chứng

 Chú ý: Khi đến mua hóa đơn, doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân mua hoá đơn do cơ quan thuế phát hành phải tự chịu trách nhiệm ghi hoặc đóng dấu: tên, địa chỉ, mã số thuế trên liên 2 của mỗi số hoá đơn trước khi mang ra khỏi cơ quan thuế nơi mua hoá đơn. (Mang theo con dấu vuông để đóng dấu tên, địa chỉ, mã số thuế trên liên 2 của hóa đơn)

- Những hóa đơn bán hàng mà Doanh nghiệp mua tại cơ quan thuế đã được cơ quan thuế thông báo phát hành, nên Doanh nghiệp không phải làm thông báo phát hành hóa đơn nữa.

- Từ lần thứ 2 trở đi, các bạn chỉ cần làm: Đơn đề nghị mua hóa đơn.

 Xem thêm: Xử lý hóa đơn viết  sai

 


Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960