công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 
1. Hạn chế đầu vào với chức năng Data Validation
 
Để duy trì tính hợp lệ của dữ liệu, đôi khi bạn cần phải hạn chế các giá trị đầu vào và cung cấp một số lời khuyên cho các bước tiếp theo. Ví dụ, tuổi trong tờ này phải là số nguyên và tất cả những người tham gia cuộc khảo sát này nên được giữa 18 và 60 tuổi. Để đảm bảo rằng dữ liệu bên ngoài độ tuổi này không được nhập vào, đi đến đĩa dữ liệu> Data Validation-> Setting, vào các điều kiện và chuyển sang tin đầu vào để cung cấp cho nhắc nhở như thế, "Vui lòng nhập tuổi của bạn với toàn bộ số lượng, mà nên nằm trong khoảng từ 18 đến 60. người dùng "sẽ nhận được nhắc nhở này khi treo con trỏ trong khu vực này và nhận được một thông điệp cảnh báo nếu các thông tin đầu vào là không đủ tiêu chuẩn.
 
1 mẹo excel hay
 
2. Di chuyển nhanh với Ctrl + mũi tên nút
 
Khi bạn bấm Ctrl bất kỳ nút + mũi tên trên bàn phím, bạn có thể nhảy vào cạnh của tấm theo các hướng khác nhau. Nếu bạn muốn nhảy vào dòng dưới cùng của dữ liệu, chỉ cần cố gắng để nhấn Ctrl + nút xuống.

2 mẹo excel quý

3. Transpose dữ liệu từ một Row để một cột
 
Bạn sẽ sử dụng tính năng này nếu bạn muốn hoán chuyển dữ liệu để có được một màn hình hiển thị tốt hơn; Tuy nhiên, phải đánh máy lại tất cả các dữ liệu sẽ là điều cuối cùng bạn sẽ cần phải làm gì nếu bạn biết làm thế nào để sử dụng chức năng Transpose trong Paste. Đây là cách: sao chép các khu vực bạn muốn hoán chuyển, di chuyển con trỏ đến một vị trí trống. Tới chủ-> Paste-> Transpose, xin lưu ý rằng chức năng này sẽ không hoạt động cho đến khi bạn sao chép các dữ liệu đầu tiên.
 
3 meo hay
 
4. Ẩn dữ liệu kỹ
 
Hầu như tất cả người dùng biết làm thế nào để ẩn dữ liệu bằng cách click chuột để chọn Hide chức năng, nhưng điều này có thể dễ dàng nhận thấy nếu chỉ có một chút dữ liệu. Cách tốt nhất và dễ nhất để ẩn dữ liệu triệt để là để sử dụng chức năng Format Cells. Chọn vùng và đi đến chủ-> in-> Open Format Cells-> Số Tab-> Custom-> Gõ ;;; -> Nhấn OK, sau đó tất cả các giá trị trong khu vực sẽ là vô hình, và chỉ có thể được tìm thấy trong các khu vực xem trước bên cạnh các nút chức năng.
 
thu thuat hay
 
5. Soạn văn bản với &
 
xây dựng phức tạp là không cần thiết, miễn là bạn biết làm thế nào để sử dụng &. Bạn có thể soạn bất kỳ văn bản tự do với biểu tượng này. Dưới đây tôi có bốn cột với các văn bản khác nhau, nhưng những gì nếu tôi muốn sáng tác chúng vào một giá trị trong một tế bào? Đầu tiên, xác định vị trí các tế bào mà là để hiển thị các kết quả sáng tác, sử dụng các công thức có & như thể hiện trong hình dưới đây. Nhấp Enter: tất cả các văn bản viết bằng A2, B2, C2 và D2 ​​sẽ được sáng tác với nhau để trở thành LizaUSA25 @ trong F2.

meo sieu hay

 

6. Chuyển đổi các trường hợp của văn bản
 
Với tất cả các thủ đoạn chia sẻ ở đây, tôi đã cố gắng hết sức để tránh xây dựng phức tạp. Tuy nhiên vẫn còn một số đơn giản và dễ dàng để sử dụng công thức để cho bạn thấy, như UPPER, LOWER và PROPER, mà có thể chuyển đổi các văn bản cho các mục đích khác nhau. UPPER sẽ tận dụng tất cả các nhân vật, LOWER có thể thay đổi văn bản cho tất cả các trường hợp thấp hơn và PROPER sẽ chỉ tận dụng các ký tự đầu tiên của một từ.
 
meo excel 2010
 
7. Các giá trị đầu vào Bắt đầu với 0
 
Khi một giá trị nhập bắt đầu với số không, Excel sẽ xóa số không theo mặc định. Thay vì thiết lập lại Format Cells, vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách thêm một dấu nháy đơn trước số không đầu tiên, như được hiển thị.
 
bat dau so 0
 
8. Tốc độ tăng nhập Điều khoản phức tạp với AutoCorrect
 
Nếu bạn cần lặp lại các giá trị như nhau và nó là phức tạp để đầu vào, cách tốt nhất là sử dụng các chức năng tự động sửa lỗi, mà sẽ thay thế văn bản với nội dung chính xác. Mang tên của tôi, Liza Brown, ví dụ, có thể được thay thế bằng LZ. Vì vậy, mỗi khi tôi vào bãi đáp, nó có thể tự động sửa lỗi để Liza Brown. Tới File-> Options-> Proofing-> AutoCorrect Options và đầu vào Thay thế văn bản với văn bản chính xác trong các khu vực hình chữ nhật màu đỏ, như dưới đây.
 
tang toc do excel
 
9. Một Nhấn vào để Get More Status
 
Hầu hết người dùng biết làm thế nào để kiểm tra tình trạng dữ liệu ở dưới cùng của một trang tính Excel, như trung bình và Sum Value. Tuy nhiên, bạn có biết bạn có thể di chuyển con trỏ đến các tab phía dưới và click chuột phải để có được tình trạng hơn, như hình dưới đây?
 
excel gioa trinh
 
10. Đổi tên Sheet dùng Double Click
 
Có nhiều cách để đổi tên tờ, và hầu hết người dùng sẽ click chuột phải chọn Rename, mà thực sự lãng phí rất nhiều thời gian. Cách tốt nhất là chỉ cần nhấp vào hai lần, sau đó bạn có thể đổi tên nó trực tiếp.

Chúc bạn thành công!


THÔNG TIN THAM KHẢO

Quý Anh chị cần tham khảo các gói dịch vụ kế toán mời xem dưới đây

 Dịch vụ kế toán thuế

Dịch vụ làm báo cáo tài chính

Dịch vụ hoàn thuế

 Học kế toán thực hành

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0988.043.053