công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

9 mẹo cho Powerpoint cho kế toán

Hãy thử sử dụng những bí mật của PowerPoint để nâng cao hiểu biết của khán giả về thông điệp của bạn và làm cho bài thuyết trình của bạn trở nên tốt nhất có thể.
 
1. Dễ dàng chèn ảnh chụp màn hình
 
Nếu bài trình bày của bạn là về việc trình diễn một quy trình thường xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn, PowerPoint sẽ bao gồm một tính năng tiết kiệm thời gian làm cho nó thêm ảnh chụp màn hình vào các trang trình bày của bạn.
 
Cách thực hiện: Trên tab Chèn , nhấp vào biểu tượng Ảnh chụp màn hình , và bạn sẽ thấy một hình thu nhỏ của mỗi cửa sổ đang mở. Thay đổi kích thước cửa sổ để hiển thị chính xác những gì bạn muốn đầu tiên, sau đó quay lại và chọn nó - nó sẽ được thả thẳng vào trang trình bày mà bạn đang chỉnh sửa.
 
9-meo-cho-powerpoint-cho-ke-toan
 
2. Luôn luôn giữ ngăn lựa chọn thuận tiện
 
Nếu bạn đã từng xây dựng một bài thuyết trình phức tạp trong PowerPoint, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thất vọng khi chọn / chỉnh sửa nhiều hộp văn bản, biểu đồ hoặc hình ảnh trên một trang trình bày.
 
PowerPoint có một tính năng tiện dụng được gọi là Selection Pane giúp làm giảm bớt thách thức này và làm cho bạn dễ dàng thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn cần.
 
Cách thực hiện: Trên tab Trang chủ , đi tới phần Chỉnh sửa và chọn Chọn> Khung lựa chọn . Nó sẽ xuất hiện ở phía bên phải (bạn có thể kéo nó sang trái). Giữ nó trong khi bạn đang làm việc vì nó cho phép bạn không chỉ đặt tên cho mọi phần tử trên màn hình, nhưng sắp xếp lại thứ tự của các mục (ví dụ, nếu một hình ảnh nằm phía sau văn bản, di chuyển nó lên phía trên văn bản).
 
Mẹo nhỏ: Nhấp vào biểu tượng con mắt nhỏ bên cạnh mỗi phần để ẩn nó để bạn có thể tập trung vào các vùng khác của trang trình bày.
 
9-meo-cho-powerpoint-cho
 
3. Thêm lưới và nhà cai trị
 
Việc lót hàng trong PowerPoint dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây, nhưng nếu bạn muốn làm điều đó một cách trực quan, hãy sử dụng các đường kẻ ô và kẻ cai trị. Chúng không hiển thị theo mặc định, nhưng chúng rất dễ dàng để bật.
 
Làm thế nào nó được thực hiện: Nhấp chuột phải vào một điểm bên ngoài của slide, nhưng không phải trong sidebars. Bạn sẽ nhận được một giọt xuống để bật lưới và các nhà cai trị. Đặt con trỏ lên các dòng này và bạn có thể kéo chúng tới nơi bạn cần chúng để đi.
 
Mẹo nhỏ: Nhấp chuột phải vào các đường để thêm hướng dẫn ngang / dọc mới vào vị trí chính xác của con trỏ.
 
4. Biểu đồ hoạt hình
 
Đưa vào một biểu đồ Excel-esque là đơn giản như nó được trong PowerPoint. Đi tới tab Chèn , nhấp vào Biểu đồ và nó sẽ gắn một thông tin mẫu mà bạn có thể dễ dàng thay thế.
 
Điều làm cho nó thú vị hơn là hoạt hình biểu đồ một phần tử một lúc.
 
Làm thế nào nó được thực hiện: Một khi bạn đã chèn một biểu đồ, hãy nhấp vào tab Hoạt hình , sau đó bật ô Hiệu ứng , sau đó nhấp vào Thêm hoạt hình và chọn một hiệu ứng hoạt hình.
 
Sau đó, trong Animation Pane, nơi bạn thấy mục nhập cho hình ảnh của biểu đồ, nhấp chuột phải và chọn Effect Options . Điều này cho phép bạn thêm âm thanh và thay đổi thời gian hoạt ảnh, nhưng trên tab cuối cùng - Biểu đồ hoạt hình - thay đổi Biểu đồ Nhóm từ ' Đối tượng Một Như Một ' sang ' Theo Loại '.
 
Bây giờ khi biểu đồ được hiển thị trên màn hình, nó sẽ xuất hiện một phần tử tại một thời điểm khi bạn nhấp chuột, với các thanh hoặc miếng bánh đến cái kia, như thể mỗi cái đã được trình chiếu riêng của mình.
 
5. Không sao chép và dán - nhân bản thay thế.
 
Bạn có thể nhấn Ctlr-C để sao chép và Ctrl-V để dán liên tục nếu bạn phải sử dụng lại một phần tử trên một trang trình bày hơn và hơn. Tuy nhiên, sử dụng Sao chép nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều.
 
Làm thế nào nó được thực hiện: Giữ Ctrl trong khi bạn nhấp chuột và kéo vào đối tượng trong câu hỏi. Nó sẽ làm cho một bản sao chính xác. Tiếp tục lựa chọn và làm bản sao và tất cả chúng đều sẽ không gian riêng của họ ra, quá.
 
Mẹo nhỏ: Bạn thậm chí có thể sao chép toàn bộ trang trình bày hoặc bộ trang trình bày. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản 2016, chỉ cần chọn một hoặc nhiều trang trình bày trong ngăn điều hướng bên trái, vào Insert , nhấp vào New Slide menu , và chọn Duplicate Selected Slides . Hoặc, nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ của PowerPoint, nhấp chuột phải vào trang trình bày trong ngăn điều hướng slide và chọn Duplicate Selected Slides .
 
6. Nhanh chóng làm trống màn hình
 
Đôi khi, bạn có thể muốn hình ảnh trên màn hình biến mất để khán giả chỉ tập trung vào người thuyết trình.
 
Làm thế nào nó làm: Tất cả bạn cần làm là nhấn phím Full Stop (.) Trên bàn phím và hình ảnh được thay thế bằng một hình ảnh màu trắng trống. Nhấn lại phím Full Stop để khôi phục bản trình bày của bạn.
 
7. Tắt con trỏ
 
Trong một bài trình bày, có thể gây phiền nhiễu khi con trỏ xuất hiện trên màn hình trong khi trình bày đang nói. Nó gây ra chuyển động trên màn hình và thu hút sự chú ý của khán giả từ người thuyết trình tới màn hình.
 
Cách thực hiện: Để ngăn điều này xảy ra, sau khi chế độ xem Trình chiếu đã bắt đầu, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl-H . Điều này ngăn cản sự di chuyển con chuột hiển thị con trỏ. Nếu quý vị cần đưa con trỏ trên màn hình sau này, bấm phím A .
 
Mẹo nhỏ: Nếu con trỏ xuất hiện trong bản trình bày của bạn, hãy chống lại sự thôi thúc nhấn phím Thoát. Nếu bạn làm như vậy, nó sẽ ngừng trình bày và đưa bạn trở lại chương trình. Luôn sử dụng phím A hoặc Ctrl-H để làm cho con trỏ xuất hiện / biến mất.
 
8. Nhanh chóng chuyển đến bất kỳ trang trình bày
 
PowerPoint có một tính năng cho phép bạn có thể di chuyển nhanh chóng và liền mạch với bất kỳ trình chiếu nào trong bài thuyết trình của bạn. Kỹ thuật này rất hữu ích khi di chuyển đến trang trình bày Q & A được chuẩn bị sẵn hoặc để bỏ qua phần trình bày của bạn nếu thời gian trở thành vấn đề.
 
Làm thế nào nó được thực hiện: Để bắt đầu với bạn sẽ cần phải biết số slide. Một khi bạn đã có, để nhảy đến bất kỳ trang trình bày nào, chỉ cần nhập số slide trên bàn phím và nhấn phím Enter . Thao tác này sẽ chuyển bạn trực tiếp đến trang trình bày đó.
 
9. Vẽ trên màn hình trong suốt bài thuyết trình
 
Nó có thể có giá trị để có thể vẽ trên màn hình trong suốt bài thuyết trình của bạn để minh hoạ cho một điểm hoặc mục cụ thể.
 
Cách thực hiện: Nhấn Ctrl-P để hiển thị một cây bút trên màn hình. Sau đó, sử dụng nút chuột trái, vẽ trên slide như bạn muốn. Để xóa những gì bạn đã rút ra, nhấn phím E . Để ẩn bút, nhấn phím A hoặc tổ hợp phím Ctrl-H .

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960