công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Copy công thức mà không thay đổi các tham chiếu ô trong Excel?

 
Thông thường Excel sẽ điều chỉnh các tham chiếu ô nếu bạn sao chép công thức của bạn đến một vị trí trong bảng tính của bạn. Bạn sẽ phải sửa chữa tất cả các tham chiếu ô với một dấu đô la ($) hoặc nhấn phím F4 để chuyển tương đối so với tham chiếu tuyệt đối để tránh điều chỉnh các tham chiếu ô trong công thức tự động. Nếu bạn có một loạt các công thức cần phải được sao chép, những phương pháp này sẽ rất tẻ nhạt và tốn thời gian. Nếu bạn muốn sao chép các công thức mà không thay đổi các tham chiếu ô một cách nhanh chóng và dễ dàng, hãy thử các phương pháp sau đây:
 
 
Copy công thức mà không thay đổi các tham chiếu ô của nó bởi tính năng Thay thế
 
Trong Excel, bạn có thể sao chép công thức mà không thay đổi các tham chiếu ô với Thay thế chức năng như các bước sau đây:
 
1. Chọn các ô công thức bạn sẽ sao chép, và bấm Home > Tìm & Chọn > Thay thế , hoặc nhấn phím tắt Ctrl + H để mở Tìm & Chọn hộp thoại.
 
2. Nhấp vào Thay thế nút, trong Find what đầu vào hộp " = ", và trong Thay thế bằng đầu vào hộp " # " hoặc bất kỳ dấu hiệu khác có khác nhau với công thức của bạn, và nhấn Replace All nút.
 
Về cơ bản, điều này sẽ ngăn chặn các tài liệu tham khảo từ các tài liệu tham khảo được. Ví dụ, " = A1 * B1 " trở thành " # A1 * B1 ", và bạn có thể di chuyển nó xung quanh mà không excel tự động thay đổi các tham chiếu ô trong bảng tính hiện hành.
 
 
copy-cong-thuc
 
3. Và bây giờ tất cả " = " trong công thức được chọn sẽ được thay thế bằng " # ". Và một hộp thoại xuất hiện và cho thấy có bao nhiêu thay thế đã được thực hiện. Hãy đóng lại. Xem ở trên ảnh chụp màn hình:
 
Và các công thức trong phạm vi sẽ được thay đổi văn bản chuỗi. Xem ảnh chụp màn hình :.
 
copy-cong-thuc1
 
4. Sao chép và dán các công thức đến vị trí mà bạn muốn trong bảng tính hiện hành.
 
copy-cong-thuc2
 
5. Chọn cả hai dãy thay đổi, và sau đó đảo ngược bước 2. Nhấn Trang chủ > Tìm & Chọn > Thay thế ... hoặc nhấn phím tắt Ctrl + H , nhưng thời gian này, nhập " # " trong hộp Find gì, và " = " trong thay thế bằng hộp, và nhấn Replace All . Sau đó, các công thức đã được sao chép và dán vào một vị trí khác mà không thay đổi các tham chiếu ô. Xem ảnh chụp màn hình:
 
copy-cong-thuc3
 
 
Chúc bạn thành công !

 


Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960