công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Kế toán công cộng là gì?

Bạn hiểu về Kế toán công cộng là gì? các chức năng cũng như nghiệp vụ của kế toán doanh nghiệp.
 
kế toán công cộng đề cập đến một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán cho các công ty khác. kế toán công cộng cung cấp chuyên môn kế toán, kiểm toán và các dịch vụ thuế cho các khách hàng của họ.
 
ke toan cong cong la gi
 
Những dịch vụ này thường rơi vào một trong các phân loại sau đây:
 
Hỗ trợ khách hàng với việc chuẩn bị trực tiếp báo cáo tài chính của họ. Điều này có thể bao gồm việc xử lý nhiều chức năng kế toán trên cơ sở bên ngoài.
 
Kiểm toán báo cáo tài chính của khách hàng.
 
Chuẩn bị khai thuế cho khách hàng.
 
Tham gia vào một loạt các hoạt động tư vấn cho khách hàng mà không nhất thiết phải liên quan đặc biệt đến kế toán, chẳng hạn như cài đặt các hệ thống máy tính lớn, tư vấn về kiểm soát cài đặt, cung cấp hỗ trợ kiện tụng, hoặc tái tạo các hồ sơ kế toán bị hư hỏng.
 
Nếu một công ty kế toán công được thuê để kiểm toán báo cáo tài chính của một khách hàng, sau đó quy tắc độc lập hạn chế khả năng của công ty để cung cấp nhiều dịch vụ khác chỉ cần lưu ý. Ví dụ, một công ty không thể chuẩn bị các báo cáo tài chính của khách hàng và thực hiện kiểm toán các báo cáo.
 
Nếu một công ty kế toán nào muốn tham gia vào các hoạt động kiểm toán cho các công ty công khai tổ chức tại Hoa Kỳ, lần đầu tiên công ty phải đăng ký với Công ty Kế toán giám sát Hội đồng quản trị Công (PCAOB), trong đó đặt ra yêu cầu nhất định, lệ phí hàng năm về các doanh nghiệp này. Kết quả là hầu hết các công ty kế toán công cộng nhỏ thấy nó không kinh tế tham gia vào các cuộc kiểm toán của công ty tổ chức công khai.
 
công ty kế toán công cộng sử dụng số lượng lớn các kế toán viên công chứng (CPA). Việc xác nhận ban đầu được dành để chỉ một người như bị đủ điều kiện để tiến hành một cuộc kiểm toán. Tuy nhiên, giấy phép cũng bao hàm một mức độ cao về chuyên môn kế toán, và do đó được sử dụng để biện minh cho giá thanh toán cao hơn bởi các công ty kế toán công cộng.
 
Các kỹ năng cần thiết để cung cấp một số dịch vụ cho các khách hàng là chuyên môn cao. Do đó, công ty kế toán công cộng có thể được tổ chức xung quanh một số chuyên khoa, mỗi trong số đó là nhân viên với nhân viên mà đào tạo và kinh nghiệm được tập trung cao.
 
Ví dụ, công ty kế toán công cộng có thể tiếp thị bản thân là có chuyên môn đặc biệt trong các lĩnh vực đa dạng như các dịch vụ ban đầu công khai, điều tra gian lận, kiểm toán chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ và kiện tụng để được bảo hiểm.
 
Các chức danh công việc điển hình được sử dụng trong một công ty kế toán công cộng lớn (theo thứ tự tăng dần) là:
 
Nhân viên
Cao cấp
Giám đốc
Quản lý cấp cao
Hiệu trưởng
Cộng sự
Văn phòng Giám đốc Điều hành
Giám đốc điều hành khu vực
Giám đốc điều hành
 
Chúc bạn thành công !

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960