công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Nguyên tắc bảo thủ trong kế toán 2018 - 2019

 
Các nguyên tắc bảo thủ là khái niệm chung về công nhận các chi phí và các khoản nợ càng sớm càng tốt khi có sự không chắc chắn về kết quả, nhưng chỉ ghi nhận doanh thu và tài sản khi họ được đảm bảo được nhận.
 
Vì vậy, khi đưa ra một sự lựa chọn giữa một số kết quả mà các xác suất xảy ra là đều có khả năng, bạn nên nhận ra rằng giao dịch kết quả là số tiền thấp hơn lợi nhuận, hoặc ít nhất là hoãn ra lợi nhuận. Tương tự như vậy, nếu một sự lựa chọn của các kết quả với các xác suất tương tự xảy ra sẽ ảnh hưởng đến giá trị của một tài sản, nhận ra những giao dịch dẫn đến định giá tài sản ghi thấp hơn.
 
 
Theo nguyên tắc bảo thủ, nếu không chắc chắn về phát sinh một mất mát, bạn nên có xu hướng ghi sự mất mát. Ngược lại, nếu có sự không chắc chắn về việc ghi tăng, bạn không nên ghi lại được.
 
Các nguyên tắc bảo thủ cũng có thể được áp dụng để nhận ra ước tính. Ví dụ, nếu các nhân viên các bộ sưu tập tin rằng một cụm các khoản phải thu sẽ có một tỷ lệ nợ xấu là 2% vì các đường xu hướng lịch sử, nhưng các nhân viên bán hàng đang dần hướng đến một con số 5% cao hơn do giảm đột ngột trong bán hàng công nghiệp, sử dụng 5% con số khi tạo một khoản trợ cấp cho các tài khoản nghi ngờ, trừ khi có bằng chứng mạnh mẽ để ngược lại.
 
Các nguyên tắc bảo thủ là nền tảng cho thấp hơn giữa giá hoặc quy luật thị trường, trong đó nói rằng bạn nên ghi lại hàng tồn kho giá thấp hơn giữa chi phí và việc mua lại hoặc giá trị thị trường hiện tại của nó.
 
Các nguyên tắc đi ngược với những nhu cầu của các cơ quan thuế, kể từ số tiền thu nhập chịu thuế báo cáo có xu hướng thấp hơn khi khái niệm này đang tích cực làm việc; kết quả là ít hơn báo cáo thu nhập chịu thuế và các khoản thu thuế do đó thấp hơn.
 
Các nguyên tắc bảo thủ chỉ là một phương châm. Là một kế toán, sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn để đánh giá tình hình và ghi lại một giao dịch liên quan đến các thông tin mà bạn có tại thời điểm đó. Không sử dụng các nguyên tắc để luôn ghi thu nhập thấp nhất có thể cho một công ty.
 
Điều khoản tương tự
 
Các nguyên tắc bảo thủ cũng được biết đến như là khái niệm bảo thủ hoặc khái niệm thận trọng .
 
Mời bạn tham khảo thêm: Kế toán công cộng là gì
 

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960