công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 
Hướng dẫn cho tiết về Làm báo cáo Kết quả kinh doanh Các khoản mục cuối cùng là thu nhập ròng, mà chỉ là lợi nhuận gộp trừ đi tổng chi phí.
 
Ví dụ điển hình về Kết quả kinh doanh 
 
Báo cáo thu nhập là một trong những công cụ chính mà mỗi doanh nghiệp sử dụng để chia sẻ dòng dưới cùng của họ với công chúng và phân tích nó cho mình. . Cho dù bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ hoặc đang phân tích báo cáo thu nhập cho danh mục đầu tư của bạn, điều quan trọng là phải có một nắm bắt tốt về những gì họ có nghĩa vụ phải thực hiện 
 
Tuyên bố được chia thành hai phần cơ bản: Thu nhập và chi phí. Ở phía dưới, họ sẽ cung cấp cho các tổng thu nhập thuần trong năm. Báo cáo thu nhập là tất cả về tính minh bạch và khả năng đọc, và họ không phức tạp như bạn nghĩ.
 
Kết quả kinh doanh Ví dụ
 
Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chuẩn bị một báo cáo thu nhập cho một doanh nghiệp dịch vụ với chi phí vừa phải và một vài nhân viên.
 
Báo cáo thu nhập bán lẻ là phức tạp hơn, bởi vì họ có vào tài khoản cho các mục trong cổ phiếu nhưng chưa bán được, nhưng họ tuân theo các nguyên tắc cơ bản giống nhau. Tuyên bố ABC thu nhập Công ty Đối với quý kết thúc ngày 31 tháng ba 2015 THU
 
Doanh thu thuần                 ................................. $ 67.000
 
Phí Tài chính                      ................................. 3000 $
 
Tổng doanh thu                 .................................. $ 70.000
 
CHI PHÍ BÁN HÀNG
Tổng Chi phí bán hàng    ................................. $ 500,00
 
Lợi nhuận gộp                  .................................. $ 69.500
 
CHI PHÍ
Lương                                 ................................. $ 22.000
 
Quảng cáo                          .................... ........... 8000 $
 
Bảo hiểm                            ............................... 400 $
 
Tổng chi phí                       ............................... $ 30.400
 
THU NHẬP                        ............................................ $ 39.100
 
Đọc một quả kinh doanh
 
Bắt đầu từ đầu trang, bạn sẽ nhận thấy rằng tên của công ty đến đầu tiên, tiếp theo là quý mà các báo cáo thu nhập đã được chuẩn bị cho. Trong ví dụ báo cáo thu nhập của chúng tôi, chúng tôi đang tìm kiếm tại các khoảng thời gian bao gồm Q1 năm 2015 cho Công ty ABC. 
 
Sau đó thông tin cơ bản, chúng ta bắt đầu bằng cách liệt kê các khoản thu. Đây có thể là bất cứ điều gì từ bán hàng để quan tâm, miễn là đó là tiền đi vào công ty mà quý. Trong ví dụ báo cáo thu nhập của chúng tôi, chúng tôi có hai hình thức doanh thu. Đầu tiên là doanh thu thuần, và thứ hai là chi phí tài chính mà chúng tôi đã tính tiền ra khách hàng cho, có khả năng cho khoản tài chính. Một số tờ doanh thu sẽ được nhiều hơn và phức tạp hơn trong ví dụ báo cáo thu nhập của chúng tôi nhiều hơn, nhưng vào cuối ngày mỗi dòng doanh thu sẽ được liệt kê. 
 
Phần tiếp theo là chi phí bán hàng, mà là bất kỳ chi phí phát sinh trong quá trình đóng cửa một thỏa thuận. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã wined và ăn tối một vài khách hàng để có được doanh nghiệp của họ, và vì vậy nó có giá chúng tôi $ 500 để làm cho doanh thu $ 70,000. 
 
Phần cuối cùng trước khi thu nhập ròng là chi phí thực tế phát sinh trong quý. Đây có thể là tất cả mọi thứ từ lương để chi phí xe, nhưng chúng tôi đã giữ những điều đơn giản trong ví dụ báo cáo thu nhập của chúng tôi. Chúng tôi có tiền đi ra ngoài biên chế, bảo hiểm, và quảng cáo. Sau khi liệt kê tất cả các chi phí, chúng tôi kiểm đếm chúng trong một mục gọi là Tổng chi phí. 
 
Các khoản mục cuối cùng là thu nhập ròng, mà chỉ là lợi nhuận gộp trừ đi tổng chi phí.
 
Tổ chức, dễ đọc, và đơn giản
 
Bạn có thể nhìn thấy từ ví dụ trên là một cao cấp được đặt trên tổ chức và dễ đọc khi bạn nhìn vào một báo cáo thu nhập. Tất cả các thu nhập và chi phí được liệt kê rõ ràng, cùng với tổng số phụ để làm cho toàn bộ điều dễ dàng hơn để đọc. báo cáo thu nhập không phải là phức tạp để có hiệu quả, và trong thực tế một số công ty lớn có thể dễ dàng để đọc báo cáo thu nhập. Đó là một trong những lý do mà họ đang như một công cụ quan trọng đối với các nhà đầu tư, họ đặt sự thật trần với tối thiểu là biệt ngữ và phức tạp.
 
Chúc bạn thành công !

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960