công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Làm thế nào để bạn tính toán chi phí cơ hội?

 
Trước tiên, bạn sẽ không tìm thấy chi phí cơ hội trong sổ cái . Lý do là chi phí cơ hội là những lợi nhuận liên kết với một cơ hội bỏ lỡ hoặc bị mất. Ví dụ, nếu một công ty có một số hạn chế về giờ máy có sẵn trên máy tính chuyên ngành lớn của nó và thiết lập thời gian là bốn giờ, công ty là mất cơ hội lợi nhuận sản xuất trong bốn giờ.
 
Chi phí cơ hội thường được coi như những gì đã mất lãi góp, đó là doanh thu trừ đi chi phí biến đổi . Nếu máy chuyên ngành lớn được quảng cáo với những khách hàng ở $ 200 cho mỗi giờ và chi phí biến đổi của vận hành máy là $ 80 mỗi giờ, lãi góp và chi phí cơ hội là $ 120 mỗi giờ máy. Trong suốt thời gian thiết lập bốn giờ, các công ty đang mất dần hoặc nêu trên lề góp $ 480. Nói cách khác, chi phí cơ hội của mình để thiết lập thời gian là $ 480. 
 
Trong khi chi phí cơ hội này của $ 480 cho mỗi thiết lập có thể không được ghi nhận trong các tài khoản sổ cái chung, nó cần được xem xét trong trích dẫn hoặc thiết lập giá cho khách hàng. Nó cũng nên khuyến khích các công ty phải tìm mọi cách để giảm thời gian cần thiết để thiết lập máy.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960