công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Mẹo gửi email cho nhà tuyển dụng

Bạn có cần phải gửi hồ sơ qua email để xin việc làm không? Cách tốt nhất để làm điều đó là gì? Khi bạn gửi bản lý lịch qua email, điều quan trọng là làm theo các hướng dẫn của chủ nhân về cách gửi thư xin việc và lý lịch của bạn.
 
Việc đăng việc sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách bạn dự kiến ​​sẽ áp dụng. Nếu đó là email, bạn có thể được thông báo về định dạng bạn nên sử dụng cho lý lịch của bạn, nội dung cần bao gồm trong dòng chủ đề của email, và khi chủ nhân cần nhận nó.
 
Khi không có hướng dẫn, cách dễ nhất để gửi bản lý lịch của bạn là một tệp đính kèm. Điều đó sẽ bảo vệ nội dung và định dạng của resume của bạn. Thư đính kèm của bạn cũng có thể được đính kèm, hoặc viết bằng thư điện tử.

Mẹo để Gửi Email cho Nhà tuyển dụng

Người sử dụng lao động có thể muốn bản lý lịch của bạn đính kèm vào email và được gửi theo một định dạng cụ thể, thường là tài liệu Microsoft Word hoặc PDF.
 
Khi đăng ký làm việc qua email, sao chép và dán thư dự tuyển của bạn vào email hoặc viết thư xin việc của bạn trong phần nội dung thư điện tử .
 
Lưu tài liệu Resume của bạn
 
Nếu công việc gửi yêu cầu bạn gửi một tập tin đính kèm, gửi sơ yếu lý lịch của bạn dưới dạng PDF hoặc tài liệu Word. Nếu bạn có phần mềm xử lý văn bản khác với Microsoft Word lưu lại sơ yếu lý lịch của bạn dưới dạng tài liệu Word (.doc hoặc .docx). File, Save As, nên là một lựa chọn trong chương trình của bạn. Dưới đây là các mẹo để  chọn tên tệp cho lý lịch của bạn .
 
Để lưu tài liệu dưới dạng PDF, tùy thuộc vào phần mềm xử lý văn bản của bạn, bạn có thể chọn File, Print to Adobe PDF. Nếu không, có những chương trình miễn phí bạn có thể sử dụng để chuyển đổi một tệp sang PDF .
 
Một số nhà tuyển dụng không chấp nhận chấp trước. Trong những trường hợp này, dán hồ sơ lý lịch của bạn vào email dưới dạng văn bản thuần túy.
 
Sử dụng một phông chữ đơn giản và loại bỏ định dạng lạ mắt. Không sử dụng HTML. Bạn không biết khách hàng sử dụng email là gì, vì vậy đơn giản là tốt nhất vì chủ lao động không nhìn thấy một thông điệp định dạng giống như bạn làm.
 
Các lựa chọn để gửi thư xin việc của bạn
Khi đăng ký làm việc qua email, bạn có thể sao chép và dán thư xin việc của bạn vào email hoặc viết thư xin việc của bạn trực tiếp trong phần nội dung thư điện tử.
 
Bạn cũng có thể chọn gửi thư xin việc của bạn dưới dạng tệp đính kèm, theo cùng định dạng với lý lịch của bạn. Nếu bạn gửi thư xin việc làm tài liệu đính kèm, hãy sử dụng cùng một quy ước đặt tên như bạn đã làm cho sơ yếu lý lịch của bạn, tức là janedoecoverletter.doc.
 
Hãy chắc chắn đọc hướng dẫn về ứng dụng công việc một cách cẩn thận: đôi khi các công ty muốn tất cả các tài liệu của bạn được gửi dưới dạng một tài liệu PDF hoặc Word, và những lần khác họ muốn các tệp đính kèm riêng cho mỗi tài liệu.
 
Nếu bạn gửi thư của bạn dưới dạng tệp đính kèm , vẫn bao gồm phần giới thiệu ngắn gọn trong email của bạn, nêu rõ công việc bạn đang đăng ký và lưu ý rằng hồ sơ của bạn và thư giới thiệu được đính kèm.
 
Đừng Quên Chi tiết
 
Dòng chủ đề của Thông điệp Email của bạn
Hãy chắc chắn rằng bạn liệt kê vị trí bạn đang đăng ký trong dòng chủ đề của thông điệp email của bạn, vì vậy chủ lao động rõ ràng là bạn đang xin việc gì.
 
Bao gồm chữ ký của bạn
 
Bao gồm một chữ ký với thông tin liên lạc của bạn, do đó, nó dễ dàng cho người quản lý tuyển dụng để liên lạc với bạn.
 
Đã kiểm tra và kiểm chứng lại
 
Đảm bảo bạn kiểm tra chính tả và kiểm tra ngữ pháp và viết hoa . Nhà tuyển dụng mong muốn cùng một mức độ chuyên nghiệp trong email như họ làm trong thư từ giấy. Nhiều chương trình email có trình kiểm tra chính tả có sẵn mà bạn có thể sử dụng. Hoặc, viết thư bìa của bạn trong một chương trình xử lý văn bản, kiểm tra chính tả và ngữ pháp, và dán vào email.
 
Cho dù bạn viết nó ra sao, hãy chắc chắn không chỉ dựa vào kiểm tra chính tả mà có thể bỏ lỡ nhiều sai sót ngữ pháp và chính tả. Đọc lại tin nhắn của bạn và xem xét có một người bạn cũng xem xét. 
 
Gửi Thông báo qua Email Kiểm tra
 
Trước khi bạn nhấp vào gửi, hãy gửi cho bạn bản tin kiểm tra để đảm bảo ứng dụng của bạn hoàn hảo và tốt hơn.
 
Đính kèm bản lý lịch của bạn, sau đó gửi thông báo cho chính bạn trước tiên để kiểm tra rằng định dạng hoạt động. Mở tệp đính kèm vì vậy bạn chắc chắn rằng bạn đã đính kèm đúng tệp với đúng định dạng và nó sẽ mở một cách chính xác. Nếu mọi thứ được thiết lập, hãy gửi cho chủ lao động. Nếu không, hãy cập nhật tài liệu của bạn và gửi một tin nhắn kiểm tra khác cho chính bạn.
 
Chúc bạn thành công !

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960