công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 
Định nghĩa số dư đầu năm là gì? số dư đó được sử dụng thế nào trong năm tài chính tiếp theo của doanh nghiệp
 
 
Các số dư đầu là số tiền của quỹ trong tài khoản của công ty vào đầu năm tài chính mới. Đó là mục đầu tiên trong các tài khoản, hoặc khi một công ty đầu tiên bắt đầu lập tài khoản của mình hoặc sau khi kết thúc năm . Trong một công ty điều hành, số dư cuối kỳ vào cuối một tháng hoặc năm trở thành số dư đầu cho sự khởi đầu của tháng tới hoặc năm kế toán. các số dư đầu có thể được trên tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bên của sổ cái.
 
so-du-dau-nam
 
Khi một số dư đầu có mặt
 
Dư mở cửa là quan trọng nhất khi một công ty kết thúc một niên độ kế toán , và kết thúc với một dư cuối - sự cân bằng cuối cùng trong tài khoản. Số dư này được chuyển sang tài khoản trong năm tài chính mới và sau đó trở thành số dư đầu -. Mục đầu tiên trong năm mới Ngoài ra, mở cân đối là quan trọng nếu bạn chuyển tài khoản của bạn từ một hệ thống kế toán khác. Trong trường hợp này, mục cuối cùng trong các tài khoản cũ là số dư đầu trong các tài khoản mới.
 
Bảng cân đối kế mở
 
Các số dư đầu được sử dụng trong đầu một kế hoạch tài chính trên bảng cân mạc. Trong trường hợp của một công ty hoạt động, dữ liệu trong bảng cân đối kế mở đến từ bảng cân đối chuẩn bị vào cuối kỳ kế toán trước; trong trường hợp của một công ty mới, bảng cân đối kế mở thường chỉ có hai tài khoản: tiền mặt và vốn góp của thành viên sáng lập của công ty.
 

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960