công ty kế toán hà nội



KHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

định giá hàng tồn kho là gì?

 
Định giá hàng tồn kho là số tiền liên quan đến các mặt hàng chứa trong kho hàng của một công ty. Ban đầu số tiền là chi phí của những mặt hàng này. Tuy nhiên, theo các tình huống nhất định, chi phí có thể được thay thế bằng một số tiền thấp hơn. 
 
Việc định giá hàng tồn kho bao gồm tất cả các chi phí để có được hàng tồn kho ở địa điểm và sẵn sàng để bán. Việc định giá hàng tồn kho không bao gồm các chi phí bán hàng và quản trị. 
 
Kể từ khi các mặt hàng tồn kho liên tục được bán ra và kịp bổ sung và từ các chi phí của các mục sẽ được thay đổi liên tục, một công ty phải lựa chọn một giả định lưu lượng chi phí . Giả định dòng chảy bao gồm chi phí đầu vào, đầu ra ; bình quân gia quyền; và sau cùng thì đầu ra . Công ty luôn phải tuân theo giả định lưu lượng chi phí đã đề ra. 
 
Định giá hàng tồn kho của một nhà sản xuất sẽ bao gồm các chi phí sản xuất, vật liệu cụ thể là trực tiếp, lao động trực tiếp , và sản xuất trên cao. Các nhà sản xuất cũng phải nhất quán theo giả định lưu lượng chi phí của họ. 
 
Định giá hàng tồn kho là quan trọng vì nó ảnh hưởng đến giá vốn hàng bán đã báo cáo về kết quả kinh doanh của công ty. Hàng tồn kho cũng là một thành phần quan trọng của một công ty tài sản hiện tại , vốn lưu động , và tỷ lệ hiện hành.
 

a / c là gì?

 
Trong kế toán , a / c thường được sử dụng như là một từ viết tắt cho từ tài khoản . Ví dụ, một kế toán viên có thể viết được thông báo sau "Xem lại sự cân bằng trong lãi phải trả một / c." 

THÔNG TIN THAM KHẢO

Quý Anh chị cần tham khảo các gói dịch vụ kế toán mời xem dưới đây

 Dịch vụ kế toán thuế

Dịch vụ làm báo cáo tài chính

Dịch vụ hoàn thuế

 Học kế toán thực hành

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn



Số lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0988.043.053