công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 
 
Áp dụng cho: Excel 2016 , Excel 2013 , Excel 2010 , Excel 2007 , Excel 2016 cho Mac , Excel cho Mac 2011 , Nhiều hơn ...
Bài viết này mô tả cú pháp công thức và cách sử dụng của AVERAGEIFS  chức năng trong Microsoft Excel.
 
Sự miêu tả
 
Trả về trung bình (số học trung bình) của tất cả các tế bào đáp ứng nhiều tiêu chí.
 
cú pháp
 
AVERAGEIFS (dải_ô_trung_bình, dải_ô_tiêu_chí1, Criteria1, [dải_ô_tiêu_chí2, criteria2], ...)
 
Cú pháp AVERAGEIFS hàm có đối số sau:
 
Dải_ô_trung_bình     buộc. Một hoặc nhiều tế bào trung bình, bao gồm cả số hoặc tên, mảng, hay tham chiếu có chứa số.
 
Dải_ô_tiêu_chí1, dải_ô_tiêu_chí2, ...     dải_ô_tiêu_chí1 là cần thiết, criteria_ranges tiếp theo là tùy chọn. 1-127 dãy trong đó để đánh giá các tiêu chuẩn liên quan.
 
Criteria1, criteria2, ...     Criteria1 được yêu cầu, tiêu chuẩn tiếp theo là tùy chọn. 1-127 tiêu chí trong các hình thức của một số, biểu thức, tham chiếu ô, hoặc văn bản xác định các tế bào sẽ được tính trung bình. Ví dụ, tiêu chuẩn có thể được thể hiện như 32 ", 32", "> 32", "quả táo", hoặc B4.
 
Các chú thích
 
Nếu dải_ô_trung_bình là một giá trị trống hoặc văn bản, AVERAGEIFS trả về # DIV0! giá trị lỗi.
 
Nếu một tế bào trong một loạt các tiêu chí là trống rỗng, AVERAGEIFS đối xử với nó như là một giá trị 0.
 
Các tế bào trong phạm vi có chứa TRUE đánh giá là 1; các tế bào trong phạm vi đó chứa FALSE đánh giá là 0 (không).
 
Mỗi tế bào trong dải_ô_trung_bình được sử dụng trong việc tính trung bình chỉ khi tất cả các tiêu chí tương ứng quy định là đúng đối với ô đó.
 
Không giống như các đối số phạm vi và tiêu chí trong hàm AVERAGEIF, trong AVERAGEIFS mỗi dải_ô_tiêu_chí phải có cùng kích thước và hình dạng như sum_range.
 
Nếu các tế bào trong dải_ô_trung_bình không thể được dịch sang số, AVERAGEIFS trả về # DIV0! giá trị lỗi.
 
Nếu không có các tế bào đáp ứng tất cả các tiêu chí, AVERAGEIFS trả về # DIV / 0! giá trị lỗi.
 
Bạn có thể sử dụng các ký tự đại diện, dấu chấm hỏi (?) Và dấu hoa thị (*), trong tiêu chí. Một dấu hỏi phù hợp với bất kỳ nhân vật duy nhất; dấu phù hợp với bất kỳ chuỗi ký tự. Nếu bạn muốn tìm một dấu hỏi thực tế hoặc dấu hoa thị, gõ một dấu ngã (~) trước khi nhân vật.
 
LƯU Ý:  Các biện pháp AVERAGEIFS chức năng xu hướng trung tâm, đó là vị trí của trung tâm của một nhóm các con số trong một phân bố thống kê. Ba biện pháp phổ biến nhất của xu hướng trung tâm là:
 
Trung bình      là giá trị trung bình số học, và được tính bằng cách thêm vào một nhóm các con số và sau đó chia cho số lượng của những con số. Ví dụ, với mức trung bình của 2, 3, 3, 5, 7, và 10 là 30 chia cho 6, nghĩa là số 5.
 
Trung bình      là số giữa một nhóm các con số; đó là, một nửa số có giá trị lớn hơn so với trung bình, và một nửa số có giá trị ít hơn so với trung bình. Ví dụ, trung bình là 2, 3, 3, 5, 7, và 10 là 4.
 
Chế độ      đó là số thường xuyên xảy ra nhất trong một nhóm các số. Ví dụ, phương thức 2, 3, 3, 5, 7, và 10 là 3.
 
Đối với một phân bố đối xứng của một nhóm các con số, ba biện pháp của xu hướng trung tâm tất cả đều giống nhau. Đối với một phân bố lệch của một nhóm các con số, họ có thể khác nhau.
 
Các ví dụ
 
Sao chép dữ liệu ví dụ trong bảng sau đây và dán nó vào ô A1 của một bảng tính Excel mới. Đối với các công thức để hiển thị kết quả, hãy chọn chúng, nhấn F2 và sau đó nhấn Enter. Nếu bạn cần, bạn có thể điều chỉnh độ rộng cột để xem tất cả các dữ liệu.
 
Công thức Sự miêu tả Kết quả
= AVERAGEIFS (B2: B7, C2: C7, "Bellevue", D2: D7, "> 2", E2: E7, "Có") Giá trung bình của một ngôi nhà ở Bellevue đó có ít nhất 3 phòng ngủ và một nhà để xe 397.839
= AVERAGEIFS (B2: B7, C2: C7, "Issaquah", D2: D7, "<= 3", E2: E7, "Không") Giá trung bình của một ngôi nhà ở Issaquah mà có đến 3 phòng ngủ và không có nhà để xe 230000
>> Mời bạn tham khảo: Hàm chức năng tra cứu thông tin

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960