công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Double Kiểm tra công thức của bạn trên excel 2010/2013

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Excel là khả năng tạo ra công thức. Bạn có thể sử dụng công thức để tính toán các giá trị mới, phân tích dữ liệu, và nhiều hơn nữa. Nhưng công thức cũng có một nhược điểm: Nếu bạn làm cho ngay cả một sai lầm nhỏ khi gõ một công thức, nó có thể cho kết quả không chính xác.
 
Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, bảng tính của bạn sẽ không luôn luôn cho bạn biết nếu một công thức là sai . Nó sẽ thường chỉ cần đi trước và chạy các tính toán và cung cấp cho bạn câu trả lời sai. Đó là vào bạn để kiểm tra lại công thức của bạn bất cứ khi nào bạn tạo ra chúng.
 
Chúng tôi đã đặt cùng một danh sách các mẹo bạn có thể sử dụng để giúp các công thức kiểm tra cho chính xác. Những lời khuyên này sẽ không giúp bạn giải quyết mọi vấn đề bạn gặp phải, nhưng họ nên cung cấp cho bạn những công cụ để xác định nhiều lỗi phổ biến.
 
Kiểm tra các tài liệu tham khảo
 
Hầu hết các công thức sử dụng ít nhất một tham chiếu ô . Khi bạn kích đúp vào một công thức, nó sẽ làm nổi bật tất cả các tế bào tham chiếu. Bạn có thể sau đó kiểm tra từng cái để chắc chắn rằng họ là chính xác.
 
kiem-tra-cong-thuc-excel
 
Hãy tìm mix-up
 
Một sai lầm phổ biến là sử dụng các tham chiếu ô đúng, nhưng theo thứ tự sai. Ví dụ, nếu bạn muốn để trừ C2 từ C3, công thức nên = C3-C2 , không = C2-C3 .
 
Thôi ngay
 
Nếu một công thức là quá phức tạp để kiểm tra, thử phá vỡ nó ra thành một vài công thức nhỏ hơn . Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra từng công thức cho tính chính xác, và nếu có bất kỳ vấn đề bạn sẽ biết chính xác nơi mà họ đang có.
 
/kiem-tra-cong-thuc-excel-2003
 
ballpark nó
 
Bạn có thể sử dụng kinh nghiệm của riêng bạn, kỹ năng tư duy phê phán, và thông thường để ước gì câu trả lời nên được. Nếu Excel cung cấp cho bạn một lớn hơn nhiều hoặc nhỏ hơn giá trị hơn so với dự kiến, có thể là một vấn đề với công thức của bạn (hoặc với các giá trị trong các tế bào).
 
Ví dụ, nếu bạn đang tính toán tổng giá của 8 mặt hàng được mỗi 98 cent, câu trả lời nên hơi ít hơn $ 8. Trong ví dụ dưới đây, công thức tính toán các câu trả lời là 784,00 $, đó là không đúng. Đó là bởi vì giá trong A2 đã được nhập như 98 , và nó cần phải có được 0,98 . Như bạn có thể thấy, ngay cả nhỏ nhất chi tiết có thể làm cho một sự khác biệt rất lớn.
 
kiem-tra-cong-thuc-excel-2007
 
Lưu ý rằng mẹo này không luôn luôn làm việc . Trong một số trường hợp, câu trả lời sai có thể được khá gần với câu trả lời đúng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nó có thể giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được một vấn đề trong công thức của bạn.
 
Kiểm tra các đối số
 
Nếu bạn đang sử dụng một chức năng , đảm bảo mỗi yêu cầu lập luận được bao gồm. Một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện khi bạn nhập các chức năng để cho bạn biết những gì đối số là cần thiết.
 
Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi bạn đang cố gắng để sửa chữa một chức năng mà không phải làm việc một cách chính xác. Ví dụ, chúng ta hãy nhìn vào các chức năng dưới đây:
 
kiem-tra-cong-thuc-excel-2010
 
Trong ví dụ trên, NETWORKDAYS hàm được trả lại một lỗi. Nếu chúng ta nhập hàm NETWORKDAYS thành một tế bào mới, lý do trở nên rõ ràng:
 
kiem-tra-cong-thuc-excel-2013
 
Các chức năng NETWORKDAYS đòi hỏi ít nhất hai đối -một ngày và ngày kết thúc bắt đầu. Chức năng ban đầu của chúng tôi chỉ có một đối số, vì vậy chúng tôi sẽ chỉnh sửa chức năng của chúng tôi để bao gồm cả hai đối số:
 
/kiem-tra-cong-thuc-excel-2015
 
Bây giờ chức năng của chúng tôi đang làm việc một cách chính xác!
 
Đi qua thứ tự của các hoạt động
 
Nhớ thứ tự của các hoạt động từ lớp toán học? Nếu không (hoặc nếu bạn muốn có một bồi dưỡng), bạn có thể kiểm tra các công thức phức tạp của bài học. Bảng tính của bạn sẽ luôn luôn sử dụng đặt hàng này, có nghĩa là nó không chỉ tính toán một công thức từ trái sang phải. Trong ví dụ dưới đây, phép nhân được tính toán đầu tiên, mà không phải là những gì chúng tôi muốn. Chúng tôi có thể sửa chữa công thức này bằng cách bao quanh D2 + D3 trong dấu ngoặc đơn .
 
kiem-tra-cong-thuc-excel-2016
 
Chuyển sang xem công thức
 
Nếu bạn có rất nhiều các công thức và chức năng trong bảng tính của bạn, bạn có thể muốn chuyển sang xem công thức để xem tất cả chúng cùng một lúc. Chỉ cần giữ Ctrl chính và nhấn `(dấu huyền) . Chìa khóa mộ giọng thường nằm ở góc trên bên trái của bàn phím. Nhấn Ctrl + ` để chuyển trở để xem bình thường.
 
strategy_formula_view_crop
 
Hãy nhớ rằng, phải mất rất nhiều thực hành để làm chủ viết công thức. Ngay cả những người dùng kinh nghiệm nhất bảng gặp lỗi công thức. Nếu công thức của bạn không hoạt động hoặc tạo ra một giá trị không đúng, đừng hoảng sợ! Thường xuyên hơn không, có thể là một lý do đơn giản công thức của bạn dẫn đến một lỗi khi bạn tìm thấy nó, bạn sẽ có thể để có được làm việc công thức của bạn một cách chính xác.
 
Chúc bạn thành công !

 


Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960