công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Hướng dẫn sử dụng Track Changes trong excel

Excel 2016: Track Changes and Comments - Full Page
 
Giả sử ai đó đã yêu cầu bạn đọc lại hoặc cộng tác trên sổ làm việc. Nếu bạn có bản in, bạn có thể sử dụng bút màu đỏ để chỉnh sửa dữ liệu ô, đánh dấu lỗi chính tả hoặc thêm nhận xét vào lề. Excel cho phép bạn thực hiện tất cả những điều này bằng cách sử dụng điện tử bằng cách sử dụng tính năng Theo dõi thay đổi và nhận xét .
 
Khi bạn bật tính năng Theo dõi thay đổi , mọi ô bạn chỉnh sửa sẽ được đánh dấu bằng một đường viền và chỉ báo duy nhất. Chọn ô được đánh dấu sẽ hiển thị chi tiết về thay đổi. Điều này cho phép bạn và những người đánh giá khác xem những gì đã bị thay đổi trước khi chấp nhận bản sửa đổi vĩnh viễn.
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
Trong hình bên dưới, mỗi ô đã chỉnh sửa có đường viền màu xanh dương và một hình tam giác nhỏ ở góc trên bên trái.
 
huong-dan-su-dung-track-changes-trong-excel
 
ó một số thay đổi mà Excel không thể theo dõi. Trước khi sử dụng tính năng này, bạn có thể muốn xem lại danh sách các thay đổi của Microsoft mà Excel không theo dõi hoặc làm nổi bật .
 
Bạn không thể sử dụng Theo dõi thay đổi nếu sổ làm việc của bạn bao gồm các bảng . Để loại bỏ một bảng, hãy chọn nó, bấm vào tab Thiết kế , rồi bấm Chuyển đổi thành Phạm vi .
 
Để bật Theo dõi thay đổi:
Từ tab Đánh giá , nhấp vào lệnh Theo dõi thay đổi , sau đó chọn Đánh dấu thay đổi từ trình đơn thả xuống.
 
huong-dan-su-dung-track-changes-trong-excel1
 
Các Highlight Changes hộp thoại sẽ xuất hiện. Chọn hộp bên cạnh Theo dõi thay đổi trong khi chỉnh sửa . Xác minh rằng hộp được chọn cho các thay đổi Tô sáng trên màn hình , sau đó nhấp vào OK .
 
huong-dan-su-dung-track-changes-trong-excel2
 
Nếu được nhắc, hãy bấm OK để cho phép Excel lưu sổ làm việc của bạn.
 
huong-dan-su-dung-track-changes-trong-excel3
 
Theo dõi thay đổi sẽ được bật . Một hình tam giác và màu đường viền sẽ xuất hiện trong bất kỳ ô nào bạn chỉnh sửa. Nếu có nhiều người đánh giá, mỗi người sẽ được chỉ định một màu khác nhau.
 
Chọn ô đã chỉnh sửa để xem tóm tắt các thay đổi được theo dõi. Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi đã thay đổi nội dung của ô D14 từ ? để Tìm hiểu về nhóm của bạn .
 
huong-dan-su-dung-track-changes-trong-excel4
 
Khi bạn bật Theo dõi thay đổi, sổ làm việc của bạn sẽ được chia sẻ tự động. Sổ làm việc được chia sẻ được thiết kế để lưu trữ nơi người dùng khác có thể truy cập và chỉnh sửa sổ làm việc cùng một lúc, chẳng hạn như mạng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể theo dõi các thay đổi trong bản sao cục bộ hoặc cá nhân, như được thấy trong suốt bài học này.
 
 

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960