công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 
Một dồn tích là một khoản chi phí hoặc doanh thu phát sinh trong một thời gian mà không có hóa đơn hoặc thanh toán qua tay vào cuối của thời kỳ đó
 
Dự thu là số tiền mất tích nhưng vẫn nhờ vào cuối của kỳ kế toán hoặc năm. Nếu số tiền này là không rõ, dự toán phải được thực hiện và bổ sung vào chi phí để tạo ra một bức tranh chính xác của công ty trong các tuyên bố lợi nhuận và mất mát .
 
Trích trước cho phép một doanh nghiệp để giữ hồ sơ kỹ lưỡng về bán hàng và chi phí, thậm chí nếu thanh toán chưa được thực hiện hoặc nhận hàng hóa hoặc dịch vụ.
Tại sao sử dụng phương pháp trích trước?
 
Việc sử dụng phương pháp trích trước cho phép một doanh nghiệp để nhìn xa hơn dòng tiền đơn giản. Trong một kế toán tiền mặt dựa trên cách tiếp cận, một công ty ghi lại chỉ có các giao dịch tiền mặt mà thay đổi tay.
 
Dồn tích hình thành cơ sở cho kế toán dồn tích và kết hợp tất cả các giao dịch, bao gồm các khoản phải thu , khoản phải trả , lương nhân viên, vv ghi số tiền dưới dạng một tích lũy cung cấp một công ty với một cái nhìn toàn diện hơn tại tình hình tài chính của mình. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan về tiền nợ và tín dụng được đưa ra, và cho phép một doanh nghiệp để xem thu nhập sắp tới và chi phí trong giai đoạn tài chính tiếp theo.
 
Trích trước được sử dụng cho:
 
lợi ích đã được thực hiện bởi các công ty, nhưng mà thanh toán chưa được thực hiện, hoặc dịch vụ đã được cung cấp nhưng mà thanh toán chưa được nhận
 
Các loại phương pháp trích trước:
 
Có một vài loại phương pháp trích trước, nhưng hầu hết thuộc một trong hai loại chính: trích trước doanh thu và các khoản trích trước chi phí.
 
Chi phí: khi dịch vụ hoặc hàng hóa đã được nhận bởi một công ty, nhưng mà thanh toán chưa được thực hiện. Ví dụ, một tài khoản phải thu. Nói cách khác, khách hàng sẽ được tính với giá £ 600 cho các dịch vụ được cung cấp bởi Công ty Martin, nhưng từ đó thanh toán dự kiến ​​trong giai đoạn tài chính tiếp theo.
 
Doanh thu: khi dịch vụ hoặc hàng hóa đã được cung cấp bởi các công ty, nhưng thanh toán chưa được nhận. Một ví dụ là tiền thuê cho một không gian văn phòng mà chưa được thanh toán đầy đủ nhưng dự kiến ​​sẽ được nộp trong kỳ tài chính tiếp theo.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960