công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Tỷ lệ hoàn vốn nội bộ là gì?

 
Tỷ lệ hoàn vốn nội bộ là lãi suất sẽ giảm giá các khoản tiền trong tương lai của một đầu tư để tổng các giá trị hiện tại sẽ bằng tiền mặt nộp vào đầu của đầu tư. Trong ngân sách vốn , tỷ lệ hoàn vốn nội bộ cũng là lãi suất mà kết quả trong một khoản đầu tư có giá trị hiện tại ròng của zero. 
 
Để minh họa, chúng ta hãy giả định rằng một công ty đang xem xét một khoản đầu tư sẽ cung cấp tiền mặt ròng dòng vốn 1.000 $ ở cuối mỗi năm trong năm năm. Lượng tiền mặt mà công ty phải trả tiền vào đầu của đầu tư là $ 3,600. Một người nào đó sẽ cần phải tính toán mức lãi suất sẽ giảm giá trong năm 1000 $ thu tiền trong tương lai do đó giá trị hiện tại của họ ở thời điểm đầu tư sẽ bằng $ 3,600. Thông qua phần mềm hoặc thông qua thử và sai, bạn sẽ thấy rằng tỷ lệ hoàn vốn nội bộ về đầu tư này là khoảng 12%. 
 
Tỷ lệ hoàn vốn nội bộ là một trong những công cụ trong dự toán ngân sách vốn mà xem xét các giá trị thời gian của tiền và cũng cân nhắc tất cả các khoản thanh toán bằng tiền mặt và các khoản thu tiền mặt trong cuộc sống của một khoản đầu tư.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960