công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 
Xử lý tình huống đối với hóa đơn đã lập -  Viết nhầm vào mục tên người mua hàng cá nhân gửi hóa đơn cho khách hàng rồi
Câu hỏi 4: 
 
Bên em có xuất Hóa đơn GTGT cho khách hàng là doanh nghiệp, nhưng em viết nhầm vào mục tên người mua hàng ( cá nhân). Bên em đã gửi trả HĐ cho khách hàng rồi. Em viết như thế thì HĐ đấy có hợp lệ không ạ?
 
Trả lời:
 
Căn cứ theo theo Khoản 3, Điều 20 Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định vể xử lý đối với hóa đơn đã lập như sau:
 
“Điều 20. Xử lý đối với hóa đơn đã lập
 
Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót. Hóa đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).”
Trong trường hợp bạn xuất hóa đơn cho doanh nghiệp nhưng viết nhầm vào mục tên người mua hàng mà khách hàng không yêu cầu xuất lại hóa đơn, và không làm cho người khác hiểu nhầm là bạn xuất hóa đơn cho cá nhân thì bạn không cần phải xuất lại hóa đơn và hóa đơn đó vẫn hợp lệ. Nếu trong trường hợp khách hàng yêu cầu xuất lại hóa đơn thì bên bạn và phía khách hàng lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời bên bạn lập lại hóa đơn điều chỉnh sai sót là được.
 

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960