công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Những hạn chế của thời gian hoàn vốn là gì?

 
Thời gian hoàn vốn (kể về số năm cần thiết để phục hồi lượng tiền mặt mà ban đầu đã được đầu tư) có hai hạn chế hoặc hạn chế:
Các dòng tiền gia tăng thuần thường không được điều chỉnh cho giá trị thời gian của tiền. Điều này có nghĩa rằng một dòng gia tăng tiền mặt ròng 50.000 $ trong năm thứ tư của một khoản đầu tư được coi là có giá trị như nhau hoặc sức mua như một dòng chảy tiền mặt $ 50,000 đó là phần vốn đầu tư ban đầu thực hiện bốn năm trước đó.
 
Lượng tiền tăng dần nhận được sau thời gian hoàn vốn sẽ được bỏ qua. Hãy minh họa những gì này có nghĩa là bằng cách sử dụng hai dự án giả thuyết đang được coi là một khoản đầu tư:
 
Dự án # 187 có thời gian hoàn vốn là 4 năm. Tuy nhiên, số tiền của dòng tiền gia tăng ròng dự kiến sẽ giảm đầu trong năm thứ 4 và dự kiến sẽ kết thúc vào năm 7.
 
Dự án # 188 có thời gian hoàn vốn là 6 năm. Tuy nhiên, số tiền của mình Lưu chuyển tiền tệ gia tăng thuần là tích cực và dự kiến sẽ tăng theo cấp số nhân từ năm thứ 4 thông qua năm 15.
 
Trong khi thời gian hoàn vốn Dự án # 187 là nhanh hơn, Dự án # 188 là một đầu tư tốt hơn đáng kể. Do đó, những hạn chế của việc sử dụng thời gian hoàn vốn để xếp hạng đầu tư tiềm năng.
 

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960