công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

So sánh chi phí Mua Máy in bằng excel

 
Bạn có thể giúp chúng ta tìm ra cái nào sẽ rẻ hơn trong thời gian dài? Hãy nhớ rằng chúng ta có thể sẽ không mua máy in khác trong ít nhất ba năm . Ngoài ra, chúng tôi đang in trung bình khoảng 12.000 tờ mỗi năm ".
 
Xây dựng các bảng tính
 
Nó trông giống như đồng nghiệp của chúng tôi Carter đã thực hiện một số nghiên cứu và thu thập thông tin về từng máy in:
 
 
Đây là tất cả các thông tin hữu ích, nhưng nó không phải là rất phù hợp hoặc tổ chức tốt. Để so sánh hai máy in này, chúng tôi sẽ cần phải chắc chắn rằng bảng tính của chúng tôi tổ chức các dữ liệu thống nhất, có nghĩa là chúng tôi sẽ cần phải di chuyển một số thứ.
 
Nếu bạn tải về bảng tính của chúng tôi , bạn sẽ thấy rằng chúng tôi đã sắp xếp lại các chi phí máy in, chi phí mực, và số lượng tờ mỗi hộp mực vì vậy chúng tôi có một rõ ràng, side-by-side và so sánh của hai máy in. Chúng tôi cũng đã thêm tổng số tờ in mỗi năm, kể từ khi chúng tôi sẽ cần phải sử dụng giá trị đó trong công thức của chúng tôi.
 
mua-may-in
 
Xem cách định dạng này làm cho nó dễ dàng để so sánh các thông tin khác nhau cho mỗi máy in? Bây giờ, chúng tôi đã tổ chức bảng tính của chúng tôi, chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu giải bài toán này.
 
Làm thế nào chúng ta có thể trả lời câu hỏi này?
 
Chúng tôi sẽ sử dụng bảng tính để trả lời câu hỏi này: ? Máy in nào sẽ ít tốn kém trong quá trình ba năm Chi phí của mỗi máy in sẽ được xác định bởi hai điều:
 
Chi phí ban đầu của máy in
Các chi phí của hộp mực cần thiết trong thời gian ba năm
Viết các công thức
 
Chúng ta đã biết các chi phí ban đầu của các máy in các giá trị được lưu trữ trong các tế bào B2 và C2 . Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ chỉ cần phải tìm ra các tổng chi phí của các hộp mực hơn ba năm. Có rất nhiều cách khác nhau để đi về việc này, nhưng để làm cho nó đơn giản hơn chúng ta sẽ chia nó ra thành nhiều bước.
 
Đầu tiên, chúng tôi sẽ tính toán bao nhiêu hộp mực chúng ta cần phải mua mỗi năm cho mỗi máy in. Chúng tôi biết các bản in văn phòng khoảng 12.000 tờ giấy mỗi năm (giá trị được lưu trữ trong tế bào F2 ). Nếu chúng ta phân chia mà bằng của số tờ mỗi hộp mực, chúng ta có thể xác định có bao nhiêu hộp mực, chúng tôi sẽ cần hơn một năm. Dưới đây là công thức của chúng tôi:
 
Tại ô B5 , gõ = $ F $ 2 / B4
Tại ô C5 , gõ = $ F $ 2 / C4 (Lưu ý:. Bạn cũng có thể chỉ cần sao chép và dán các công thức từ ô B5)
 
mua-may-in-so-sanh

 

OK, có vẻ như chúng ta cần phải mua 24 hộp mực trên một năm cho các Nidi và chỉ có 12 cho Ace.
 
Tiếp theo, chúng tôi sẽ tính toán bao nhiêu tiền chúng tôi sẽ chi tiêu mỗi năm trên hộp mực. Bởi vì chúng tôi chỉ tính số lượng hộp mực, chúng tôi chỉ cần phải nhân giá trị bằng giá mực:
 
Tại ô B6 , gõ = B5 * B3
Trong tế bào C6 , loại = C5 * C3 (hoặc sao chép công thức từ ô B6)
 
mua-may-in-so-sanh-excel.
 
Nó trông giống như hộp mực sẽ có giá 420 $ mỗi năm cho Ace và $ 600 mỗi năm cho Nidi. Tiếp theo, chúng tôi sẽ nhân lên những giá trị bằng 3 để xác định chi phí trong ba năm. Dưới đây là công thức của chúng tôi:
 
Trong ô B7 , gõ = B6 * 3
Trong ô C7 , loại = C6 * 3
 
mua-may-in-so-sanh-excel-2003
 
Cuối cùng, chúng ta sẽ thêm các chi phí máy in và các chi phí mực trong ba năm để xác định tổng chi phí hơn ba năm cho mỗi máy in. Dưới đây là công thức của chúng tôi:
 
Trong ô B8 , gõ = B7 + B2
Trong tế bào C8 , loại = C7 + C2
 
mua-may-in-so-sanh-excel-2007
 
Và có câu trả lời của chúng tôi! Như bạn có thể thấy, X1 Ace là rẻ hơn so với Nidi 2600 trong thời gian dài, mặc dù chi phí trả trước cho Nidi thấp hơn nhiều. Và bởi vì các chi phí hàng năm cho hộp mực X1 Ace là thấp hơn nhiều, chúng tôi sẽ tiếp tục tiết kiệm tiền còn chúng tôi giữ cho máy in này.
 
 
Chúc các bạn thành công !

 


THÔNG TIN THAM KHẢO

Quý Anh chị cần tham khảo các gói dịch vụ kế toán mời xem dưới đây

 Dịch vụ kế toán thuế

Dịch vụ làm báo cáo tài chính

Dịch vụ hoàn thuế

 Học kế toán thực hành

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0988.043.053