công ty kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Xác nhận dữ liệu với Google Sheets

 
Tạo danh sách thả xuống cho Google Sheets thực sự là một chút đơn giản hơn Excel, bởi vì bạn không cần đến tên một loạt các tế bào trước.
 
Để tạo một danh sách thả xuống xác nhận dữ liệu (Google Sheets):
 
Kích chuột phải vào ô mà bạn muốn danh sách thả xuống để hiển thị và chọn dữ liệu xác nhận . Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ chọn E6 tế bào.
 
xac-nhan-du-lieu-google-sheet
 
Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Nhấn vào Chọn dữ liệu phạm vi trong các Tiêu chí: lĩnh vực.
 
xac-nhan-du-lieu-google-sheet1
 
Chọn dữ liệu sẽ xuất hiện trong danh sách thả xuống, và sau đó bấm OK . Trong ví dụ của chúng tôi, các tùy chọn vận chuyển được lưu trữ trong phạm vi tế bào A2: A4 trên Vận Chuyển bảng tính, nhưng chúng tôi sẽ chọn A2: A10 (chúng tôi bao gồm các hàng trống chỉ trong trường hợp lựa chọn vận chuyển hơn được thêm vào sau này).
 
xac-nhan-du-lieu-google-sheet2
 
Nhấn Save để đóng hộp thoại.
Một mũi tên thả xuống sẽ xuất hiện trong các ô đã chọn. Nhấp vào mũi tên để chọn tùy chọn mong muốn. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ chọn Standard. Ngoài ra, bạn có thể gõ tùy chọn vận chuyển, nhưng Google Sheets sẽ chỉ chấp nhận nó nếu nó được viết đúng chính tả.
 
xac-nhan-du-lieu-google-sheet3
 
Các giá trị được chọn sẽ xuất hiện trong tế bào.
Có chúng tôi đi với các xác nhận dữ liệu danh sách thả xuống mới của chúng tôi, nó sẽ khó hơn rất nhiều cho một người nào đó để phá vỡ chức năng của chúng tôi trong tương lai!
 
Chúc bạn thành công !

 


Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnSố lượt xem

Đang online
Tổng xem1

0972.868.960